Ba bài học về thành tích ghi bàn từ giải vô địch bóng đá thế giới năm 2006

Ba bài học về thành tích ghi bàn từ giải vô địch bóng đá thế giới năm 2006

Giải vô địch bóng đá thế giới năm 2006 sắp kết thúc trong bối cảnh nước mắt từ một số quốc gia và những lễ kỷ niệm từ những quốc gia khác. Một số bài học chính về việc đạt được mục tiêu cuộc sống cũng như mục tiêu bóng đá có thể rút ra từ cuộc thi này.

Người hâm mộ của 32 quốc gia đã có mặt tại Đức để ủng hộ các đội tuyển quốc gia của họ. Những người hâm mộ này cuối cùng sẽ ở trên thiên đường hoặc địa ngục tùy thuộc vào việc đội của họ thắng hay thua.

Nhưng những người hâm mộ có rất ít ảnh hưởng đến nơi mà các đội tuyển quốc gia của họ kết thúc. Số phận của họ phụ thuộc vào 11 người đàn ông của đội tuyển quốc gia của họ chứ không phụ thuộc vào chính họ.

May mắn thay, chúng tôi có quyền kiểm soát cuộc sống của chính mình nhiều hơn so với các đội tuyển quốc gia của chúng tôi. Theo tôi, đây là bài học quan trọng nhất về việc đạt được mục tiêu mà người hâm mộ của bất kỳ cuộc thi thể thao nào cũng có.

Hạnh phúc bền lâu của chúng ta không phụ thuộc vào việc đội nào thắng hay thua. Nó phụ thuộc vào nỗ lực của chính chúng ta trong cuộc chơi của chính chúng ta.

Tất nhiên, sẽ có niềm vui lớn nếu đội tuyển quốc tin manchester city gia của bạn chiến thắng nhưng còn niềm vui lớn hơn nhiều khi bạn đạt được mục tiêu và ước mơ của riêng mình, trừ khi mục tiêu chính trong cuộc sống của bạn là trở thành một cổ động viên hoặc người hâm mộ.

Bạn và tôi có thể trải nghiệm niềm vui và niềm vui sướng hơn rất nhiều khi chúng ta đạt được mục tiêu của riêng mình hơn là chúng ta sẽ làm nếu đội tuyển quốc gia của chúng ta giành được cúp thế giới.

Bài học đầu tiên là:

Sử dụng cuộc sống của bạn như một cơ hội để đạt được mục tiêu của chính bạn chứ không phải mục tiêu của người khác. Thông thường, bạn có thể làm rất ít để giúp người khác đạt được mục tiêu của họ. Có tất cả mọi thứ bạn có thể làm để đạt được của riêng bạn. Khi đó, bạn sẽ xứng đáng và tận hưởng những lễ kỷ niệm của mình nhiều hơn.

Bài học quan trọng thứ hai là niềm tin hay sự tự tin là trung tâm của thành công. Huấn luyện viên, cầu thủ và người hâm mộ đều nói về niềm tin. Từ niềm tin hay sự tự tin là từ khóa trong mọi cuộc trò chuyện về các đội thách đấu cho cúp thế giới.

Comments are closed.