Bảy lời khuyên để trở thành một tiền vệ tốt hơn

Bảy lời khuyên để trở thành một tiền vệ tốt hơn

Khi bạn nghĩ về một nhà lãnh đạo trên sân bóng, hầu hết mọi người sẽ chỉ đến tiền vệ. Vị trí tiền vệ trong bóng đá là nơi bắt đầu tất cả cho một đội bóng. Các tiền vệ có xu hướng trở thành đội trưởng và thủ lĩnh tình cảm trong mọi đội bóng. Vị trí Tiền vệ không dành cho tất cả mọi người, cần nhiều kỹ năng, khả năng thể thao và sự thông minh để chơi vị trí này. Nếu bạn sẵn sàng đảm nhận vai trò lãnh đạo tấn công cho đội của mình, đây là bảy mẹo sẽ giúp bạn trở thành người chuyền bóng nhiều hơn cho đội bóng của mình.

Phát triển một cánh tay ném mạnh mẽ. Phần đầu tiên và quan trọng nhất để chơi ở vị trí tiền vệ là có thể ném bóng với tốc độ và độ chính xác. Trong suốt một trận đấu bóng đá, tiền vệ này sẽ được yêu cầu ném quả bóng xuống sân cho người nhận của anh ta. Tiền vệ phải có khả năng tránh được sự vội vàng, quét sân và nhả bóng xuống sân.

Xử lý snap. Cho dù tiền vệ ở dưới trung tâm hay trong đội hình súng ngắn, lối chơi bắt đầu với việc chuyển từ trung tâm. Tiền vệ phải có mối quan hệ tốt với trung tâm của anh ấy và có thể xử lý những pha bóng dưới áp lực. Thực hành snap nhiều lần sẽ giúp bạn dễ dàng hơn milan đấu với juventus rất nhiều ở cả trung tâm và hậu vệ cánh. Sau khi nhận được snap, tiền vệ phải sẵn sàng lùi vào trong túi để đưa một đường chuyền mạnh mẽ đến người nhận của anh ta hoặc sẵn sàng đưa ra một cú giao bóng cho đường chạy của anh ta, người đang đánh vào lỗ.

Đọc phòng thủ. Sau khi tiền vệ này phá vỡ cuộc tranh cãi và đi đến vạch vôi, anh ta phải có thể nhìn khắp sân để quan sát đội hình phòng ngự của đối thủ. Điều này cho phép tiền vệ có cơ hội thay đổi lối chơi hoặc cho phép tiền vệ này tìm ra điểm yếu trong hàng phòng ngự đối phương.

Đang gọi điện thoại. Sự khác biệt giữa tiền vệ giỏi và tiền vệ trung bình là khi một tiền vệ nhận thấy điểm yếu trong hàng thủ, anh ta sẽ tận dụng điều đó. Quản lý trận đấu là công việc quan trọng nhất của tiền vệ này trên sân. Bắt kịp kịch bản đường dây và thay đổi lối chơi thông qua một cuộc gọi âm thanh có thể giúp hàng phòng thủ đoán được tất cả trận đấu.

Tránh sự vội vàng. Trong suốt một trận đấu bóng đá, hàng thủ thường có xu hướng lùi về phía tiền vệ. Điều quan trọng là bộ tứ vệ phải bình tĩnh và tập thể với đôi chân nhanh nhẹn trong túi. Trong trường hợp có một kẻ lao tới, cách chơi thông minh nhất sẽ là để tiền vệ này tung ra khỏi túi và tìm kiếm một đường xuống của người nhận. Là một tiền vệ, bạn không bao giờ muốn bị bao nếu có thể, hãy ném bóng ra biên một cách an toàn.

Hãy là một nhà lãnh đạo ồn ào. Tiền vệ phải luôn có giọng nói to rõ ràng để thực hiện hành vi phạm tội. Các tiền vệ phải có thể thực hiện các vở kịch và thử giọng trong một sân vận động ồn ào dưới áp lực. Đừng để áp lực mà trận đấu có thể gây ra cho bạn hoặc đồng đội của bạn trên sân. Truyền cảm hứng để các đồng đội của bạn mang lại hiệu suất tốt nhất mỗi khi họ rời khỏi cuộc trò chuyện nhóm.

Thực hành trong tuần. Với tư cách là một tiền vệ, hãy cho phép bản thân mỗi tuần chuẩn bị kỹ càng cho trận đấu sắp tới của bạn. Trải qua các chuyển động giống như trong thực tế mà bạn sẽ làm trong một trò chơi. Hãy tận dụng lợi thế của việc làm việc với người nhận và người quản lý trực tiếp của bạn trong khi luyện tập để khi đến giờ thi đấu, toàn bộ hành vi phạm tội sẽ ở trên cùng một trang. Điều rất quan trọng là bạn phải đảm bảo rằng bạn giao tiếp đúng cách với huấn luyện viên trưởng của mình vì ông ấy là người kêu gọi thi đấu và bạn phải thực hiện các lượt chơi.

Comments are closed.