NFL có nên tạo cơ hội cho một người chơi có ràng buộc đến ngày 11 tháng 9 không?

NFL có nên tạo cơ hội cho một người chơi có ràng buộc đến ngày 11 tháng 9 không?

Trong thời gian phục vụ hải quân, tôi đã kết bạn với một anh chàng người Iran. Anh chàng này – hãy gọi anh ta là Jalil – thân thiện, ăn nói nhẹ nhàng và thông minh. Anh ấy thông thạo 4 thứ tiếng và khá công bằng với 3 thứ tiếng khác.

Jalil đến từ Iran và phục vụ trong Lực lượng Đặc biệt Iran trước khi chuyển đến Mỹ. Anh ấy là một nhà vô địch judo, một vận động viên nhảy dù được đào tạo bài bản, và có một số kỹ năng khác mà bạn và tôi đều không có cơ hội học được.

Tôi cũng như bạn, sống ở hậu tháng 9. 11 thế giới, và khi tôi biết được những điều này về Jalil, tôi không thể không nghĩ, “Anh chàng này sẽ trở thành một kẻ west ham vs crystal palace khủng bố khá hiệu quả.” Thật tiếc khi nhiều người Mỹ nghĩ như vậy, nhưng đó là một phần của thực tế mới.

Jalil, người cũng tốt nghiệp đại học, đến Mỹ để thực hiện ước mơ cả đời của mình là trở thành phi hành gia. Khi anh ấy nói với tôi điều này, tôi không có tâm trí để nói với anh ấy rằng giấc mơ của anh ấy khó có thể thành hiện thực. Đáng buồn thay, anh ấy sinh ra không đúng nơi, sai thời điểm, nhầm người.

Điều tương tự cũng có thể nói về Muhammad Abdulqaadir. Muhammad Abdulqaadir là một đại hội toàn năng chạy trở lại Nam Illinois, vượt qua 1.000 mét trong cả mùa giải cấp cơ sở và cấp cao của anh ấy trước khi bước vào dự thảo năm 2004.

Anh ta không được cho là sẽ được nhập ngũ vì anh ta thấp bé (5’7 “, 195 pound) và không nhanh lắm (4,6+ trong đường chạy 40 yard), nhưng anh ta có thể đã trở thành một cầu thủ tự do chưa được đào tạo ở đâu đó, nếu không phải vì mối liên hệ gia đình của anh ta với vụ tấn công khủng bố chết người nhất từng xảy ra trên đất Mỹ.

Comments are closed.